Arloesi mewn cynhyrchion bwyd heb glwten
Yr Athro Arthur Tatham
Mae Canolfan y Diwydiant Bwyd (FIC) wedi bod ar flaen y gad o ran arloesi ac ailfformiwleiddio cynnyrch heb glwten (GF), a safonau diogelwch bwyd. Arweiniodd gweithgareddau trosglwyddo gwybodaeth FIC at 10 o fusnesau bach a chanolig yn cyflawni trosiant o £19.6 miliwn, 30 dyfarniad ansawdd bwyd, a 23 o safonau diogelwch bwyd corff achredu ardystiadau. Trwy atebion cynhwysion a phrosesu arloesol, daeth tri BBaCh â 47 o gynhyrchion GF newydd i’r farchnad, gan ddarparu ystodau cynnyrch iachach, mwy diogel a mwy amrywiol a gwell ansawdd cynnyrch i unigolion â chlefyd seliag ac alergeddau grawnfwyd.
Lawrlwythwch Astudiaeth Achos Effaith y Fframwaith Rhagoriaeth Ymchwil